Menu hôm nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích

thực đơn bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích - lúc nấu ăn thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm những hàng ngũ thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và các con phố. Hãy đảm bảo rằng menu của bạn cung ứng đủ những chất dinh dưỡng cần yếu cho thân thể.

sử dụng các vật liệu tươi: Chọn những nguyên liệu tươi màu sắc, không bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và cung ứng hương vị rẻ hơn.

phổ thông hóa thực đơn: Hãy thử nấu những món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn sở hữu thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu bếp, trang web hoặc video hướng dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: giả dụ bạn mang các nhu cầu dinh dưỡng đặc trưng hoặc hạn chế thực phẩm, hãy tùy chỉnh menu để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: giảm thiểu dùng muối và con đường quá rộng rãi trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng các chiếc gia vị khác nhau và tiêu dùng những vật liệu bỗng dưng để khiến món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ lề luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách thức để tránh ngộ độc thực phẩm.

bồi dưỡng cho Ba sau 1 tuần khiến cho việc vất vả, Mẹ hãy cộng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba một thực đơn với 4 món ăn đơn thuần nhưng lại phần nhiều hương vị và dinh dưỡng từ các nguyên liệu: nghêu, mực, làm thịt bò và giết mổ gà nhé!

menu bữa nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích

Nghêu nướng xốt me - menu hôm nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích[/caption]

Bạn mang thể thử món Nghêu nướng xốt me theo phương pháp sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, trục đường, tiêu, dầu ăn

phương pháp làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, tuyến phố, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt từ 3-5 phút cho tới khi nước sệt lại và sốt nhưng không quá sệt.
  6. Bật lửa to, cho nghêu vào chảo và nhanh chóng trở lên xanh.
  7. khi nghêu đã chín, tắt bếp và diễn đạt món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem đến hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức món này kèm có bánh mì hoặc cơm trắng.

giết bò xào bông so đũa- thực đơn bữa nay 4 món ngon

thịt bò xào bông so đũa là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến từ giết mổ bò xào cộng với bông so đũa và các chiếc gia vị. Giết thịt bò được thái mỏng và xào chín sở hữu tỏi, hành và gia vị như nước mắm, con đường, tiêu. Bông so đũa sau lúc được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cùng có thịt bò. Món làm thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm với cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách làm:

  • Bước 1: giết thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm mang 2M dầu ăn, cho làm thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu sở hữu hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp diễn cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, rốt cục cho giết thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Khi ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Đây là một món ăn ngon và nhiều. Dưới đây là cách thức làm món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g giết thịt gà
  • 2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • một củ hành tím băm nhuyễn
  • một muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

cách thức làm:

  1. Rửa sạch làm thịt gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào làm thịt gà, massage đều để gia vị thấm vào làm thịt. Đặt thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong chí ít 30 phút.
  3. Trong 1 loại chảo, đổ dầu ăn và đun hot.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến lúc thơm.
  5. Tiếp theo, cho giết thịt gà vào chảo và chiên tới lúc mặt giết mổ vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp tục rán thêm vài phút cho đến khi nước sốt thấm vào giết.
  8. Tắt bếp và diễn tả món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức lúc còn nóng

Lẩu chao mực - menu bữa nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là 1 món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng cách hấp mực tươi ngon và sau ấy chế biến thành lẩu cộng có phổ thông loại rau và gia vị. Mực có thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm hot bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Lúc ăn, bạn sở hữu thể thêm các chiếc rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và bổ dưỡng. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc biệt.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang khiến cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: một trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. đậu hũ trắng: hai miếng – (cắt làm 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đấy cho chao vào xào thơm cùng có sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước lèo vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
  • Bước hai: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M tuyến phố và 1m mì chính AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phở trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, khi ăn nhúng những vật liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Anh chị thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm rộng rãi món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Comments

Popular posts from this blog

Các dòng kiểu dáng phòng cho Bé gái đẹp và xu thế của năm 2023

Mục tiêu chọn bảng điện dân dụng tiêu dùng trong gia đình an toàn